Tiên tri Vanga và những tiên tri về năm 2020

Hẳn ai cũng đã biết về nhà tiên tri Vanga – một nhà tiên tri mù nhưng “hiếm khi” mắc sai lầm trong các phỏng đoán (tiên tri) của mình. Chính vì vậy, bà tiên tri sinh ngày 31/01/1911 đã nói gần như là đúng về năm 2020, năm mà dịch bệnh Covid-19 tung hoành khắp nơi.

Khả năng báo trước của bà tiên tri Baba Vanga trở nên nổi tiếng vào cuối những năm 50. Và các nghiên cứu khác nhau đã được thực hiện về những dự đoán của nhà tiên tri mù này.

Theo kết quả của những nghiên cứu, hơn 80% dự đoán mà bà đưa ra đã trở thành sự thật.

tien tri van ga va nhung du doan nam 2020 1

Baba Vanga đã từng nói rằng bà có được những khả năng tiên tri này thông qua một tạo vật vô hình. Khi ai đó đứng trước Baba Vanga, bà có khả năng nhìn thấy người đó từ khi sinh ra đến khi chết như đang xem một bộ phim.

Bà thậm chí còn có khả năng giúp mọi người chữa lành khỏi những căn bệnh khác nhau. Trên thực tế, bà nổi tiếng vào thời điểm đó như một người chữa bệnh tự nhiên vì bà chỉ sử dụng thuốc thảo dược

Thông tin sơ lược về nhà tiên tri Vanga

Bà sinh ra vào năm 1911 tại một vùng ngoại ô ở thành phố Strumica, phía đông Đế quốc Ottoman (nay thuộc Cộng hòa Macedonia), sau đó chuyển đến Bulgari.

Bà là một nhà nghiên cứu thảo dược với tài tiên tri nổi tiếng. Đôi mắt bà bị mù khiến bà không thể nhìn thấy được. Câu chuyện lý do vì sao bà bị mù được kể ra như sau

Khi bà lên 12 tuổi, một trận bão mạnh càn quét nơi bà ở. Bà bị gió cuốn đi đến một cánh đồng gần đó. Dân làng tìm thấy bà với hai hốc mắt đầy cát bụi, từ đó bà trở nên mù lòa.

Tiên tri Vanga

Sự kiện này được nhiều người cho rằng đã gây tác động lớn, khiến bà Vanga có thể dự đoán trước tương lai.

Năm 1925, trường người mù đồng ý tiếp nhận Vanga. Vanga đã tròn 15 tuổi. Cô có một nhạc cảm tuyệt vời và học chơi piano khá nhanh.

Vanga làm bạn với bóng tối từ đó và đưa ra lời tiên tri đầu tiên vào năm bà 16 tuổi để tìm lại bầy cừu bị mất trộm. Bà đã nói chính xác cái sân nơi mà bọn trộm cừu dùng để chứa những con cừu.

Trở về thời kỳ bà Vanga đi học, bà đã hòa nhập với cuộc sống mới sau đó rất nhanh.

tien tri van ga va nhung du doan nam 2020 6
Ngôi nhà cúa tiên tri Vanga

Ba năm lặng lẽ trôi qua và cô đã tròn 18 tuổi. Cô là một học sinh xuất sắc và đạt nhiều thành tích.

Cô đã suýt đính hôn với một chàng trai lịch lãm. Nhưng cuộc sống lại diễn ra theo cách khác.

Tiên tri Vanga buộc phải về nhà để trông nom các em và làm công việc nội trợ bởi cha cô lại mất đi người vợ thứ hai (mẹ Vanga đã mất năm cô 3 tuổi).

Giờ đây cô là tất cả đối với các em, vừa là mẹ vừa là người nội trợ, và người bảo vệ. Ý nghĩ đó đã đem lại cho cô sức lực để vượt qua bất cứ nghịch cảnh nào.

Vanga cố gắng sử dụng tất cả những kỹ năng học được ở Trường người mù. Cô đan áo rất đẹp và nhanh, nên ít lâu sau mọi người tìm đến đặt hàng.

Thay cho tiền công, họ biếu cô những đồ vật lặt vặt hoặc áo len cũ. Cô tháo những chiếc áo cũ này ra và đan lại cho các em mặc vì không có tiền mua áo mới.

Những người láng giềng tốt bụng thấy Vanga chịu khó hết sức để nuôi nấng các em, lo ăn, lo mặc, quên cả bản thân mình.

Và họ mang quần áo của những người phụ nữ đã chết cho Vanga mặc. Vanga học thêm nghề dệt, từ sáng đến tối trong nhà vang lên tiếng khung cửi.

Và những lời tiên tri kinh hoàng lần đầu tiên

Người ta nói nhà tiên tri Vanga còn có khả năng giao tiếp với những người đã chết cách đây hàng trăm năm.

Thậm chí theo bà tiết lộ người ngoài hành tinh vẫn đang sống trên trái đất từ hàng trăm năm rồi. Họ đến từ những hành tinh mà ở đó dùng thứ ngôn ngữ Vamfirm.

Trong thời điểm này, bà cũng đã có những lời tiên tri đầu tiên cho các chính khách, những nhà hoạt động chính trị.

Tiên tri Vanga

Ví dụ như trùm phát xít Adolf Hitler từng ghé nhà bà và ra đi với gương mặt nặng trĩu (chắc chắn là ông đã nghe về sự thất bại của mình trong thế chiến).

Gần 15 năm sau, bà Vanga nhìn thấy những binh đoàn lính chiến đi ngang nhà và hỏi người em mình có thấy như vậy không? Nhưng cô em gái không thấy gì và cho là chị mình ngủ mơ. 

Vanga nói với em gái, có thể chị mơ ngủ, nhưng đó là một giấc mơ rất kỳ lạ. Chị kể cho em nghe nhé…

Chàng ta cao lớn, có mái tóc màu hạt dẻ và đẹp trai một cách thánh thiện. Như một chiến binh cổ đại, chàng khoác bộ áo giáp lấp lánh dưới ánh trăng.

Con ngựa quất cái đuôi trắng vào hai bên hông và gõ móng xuống đất. Dừng lại bên cổng nhà chúng ta, chàng xuống ngựa và bước vào phòng.

Ánh hào quang từ chàng tỏa ra khiến căn phòng sáng lên như ban ngày. Chàng quay về phía chị và cất tiếng: “Chẳng bao lâu nữa, mọi thứ trên thế giới sẽ đảo lộn và nhiều người sẽ mất dấu vết. Em sẽ ngồi ở đây và nói về những người sống và những người chết. Đừng sợ hãi. Anh sẽ ở bên em, sẽ giúp em dự báo cho mọi người!”…

Và từ đó, tài năng tiên tri của Vanga đã trở thành “nỗi lo” cho nhiều người dân trên thế giới.

Bắt đầu là những sự việc mà toàn nhân loại đã chứng minh:

  • Thế chiến thứ II
  • Các cuộc bạo loạn ở Lebanon năm 1968
  • Sự tan vỡ của Tiệp Khắc
  • Cái chết của Sa hoàng Boris 3
  • Cuộc bầu cử của Indira Gandhi và cái chết của bà, cho tới
  • Hoa Kỳ bị tấn công vào ngày 9/11
  • Cái chết của Stalin
  • Thảm họa của tàu ngầm Nga mang tên Kursk
  • Thảm họa hạt nhân ở Chernobyl

Bà tiên tri Vanga cũng đã có những tiên đoán về năm 2020

Những lời tiên tri Vanga nói về năm 2020

Và đầu năm 2020 này, Vanga một lần nữa lại tiên đoán chính xác khi nói về tương lai năm 2020 sẽ là một năm khó khăn với các đại dịch do một virus lạ gây ra.

Vậy nhưng nhân loại sẽ tìm ra một loại vắc xin có thể chống lại virus đó trong suốt 1 năm.

Còn tại Việt Nam, Bộ Y tế có thông báo cho biết bệnh nhân Li Zichao, 28 tuổi, một trong hai bệnh nhân nhiễm virus Corona đầu tiên ghi nhận được ở Việt Nam, đã được chữa khỏi vào ngày 28/1/2020, cùng với đó là nhiều bệnh nhân khác đang lần lượt được xuất viện… 

Người thân của nhà tiên tri người Bulgaria Vanga lần đầu lên tiếng về những dự đoán của nhà thấu thị trong năm 2020.

Chúng liên quan đến thảm họa thiên nhiên, chiến tranh và hòa bình, cũng như những thay đổi ở châu Á.

Điều đáng nói, cư dân toàn cầu sẽ có sự giác ngộ sâu sắc khi không phải tiền mà giá trị tinh thần sẽ được đặt lên hàng đầu, cùng với sức khỏe, tình bạn và tình yêu…

Thật đáng tiếc khi thừa nhận rằng bà Vanga trước đây hiếm khi mắc lỗi trong dự đoán của mình.

Tuy nhiên, chúng ta hy vọng rằng ngay cả khi tất cả các lời tiên tri trở thành sự thật, chúng sẽ diễn ra với sự mất mát ít nhất cho nhân loại.

Và mọi sự biến thiên của lịch sử đều không vô nghĩa… 

tien tri van ga va nhung du doan nam 2020 7
Tượng tưởng nhớ bà Vanga

Kết luận

Qua cuộc đời và cuộc sống của nhà tiên tri Vanga, các bạn đã thấy rằng cuộc sống của các bạn đã bị “trói buộc” vào một quy luật của cuộc đời này.

Tuy rằng bà tiên tri Vanga đã mất vào ngày 11/8/1996 nhưng những lời bà nói đã vẫn còn được nhân loại nghe và áp dụng cho tới tận tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *